Browse
Author profile
Load More
TRAINING MAJORS
- Khoa Điện - Tự động hóa (656)
- Khoa Công nghệ thông tin (329)
- Khoa Cơ khí (268)
- Khoa Dệt may và Thời Trang (86)
- Khoa Công nghệ thực phẩm (73)
Load More
Công nghệ thực phẩm
Browsing Công nghệ thực phẩm by Topic "Khoa Công nghệ thực phẩm"
Now showing 1 - 22 of 22
Results Per Page
Sort Options
- PublicationĐánh giá điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất Thực phẩm chức năng trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa năm 2020(2021) Đỗ, Xuân Sơn; Vũ, Phương Lan; Đặng, Thị Thanh QuyênĐánh giá tình hình thực trạng đảm bảo an toàn thực phẩm của 22 cơ sở sản xuất thực phẩm chức năng trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa. Từ đó đề xuất một số biện pháp nhằm cải thiện, nâng cấp những cơ sở chưa đủ điều kiện đạt tiêu chuẩn thực hành sản xuất tốt thực
- PublicationĐánh giá thực trạng An toàn thực phẩm tại bếp ăn của các trường mầm non trên địa bàn huyện Vũ Thư tỉnh Thái Bình 2020(2021) Lưu, Việt Hùng; Hà, Thị Anh Đào; Nguyễn, Thị Mai HươngNghiên cứu đánh giá thực trạng an toàn thực phẩm bếp ăn trường mầm non thực hiện tại toàn bộ 30 bếp ăn tập thể của các cơ sở giáo dục mầm non công lập trên địa bàn huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình năm 2020. Đánh giá thực trạng điều kiện an toàn thực p
- PublicationHoàn thiện hệ thống quản lý chất lượng GMP đối với thực phẩm bảo vệ sức khỏe dạng viên nén của công ty cổ phần liên doanh dược mỹ phẩm Diamond Pháp(2023) Hùng, Trung Nghĩa; Lương, Thị Phương Lan; Đặng, Thị Thanh QuyênThực hành sản xuất tốt. Thực phẩm bảo vệ sức khỏe. Quản lý chất lượng sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe dạng viên nén. Tình trạng áp dụng hệ thống quản lý chất lượng GMP thực phẩm bảo vệ sức khỏe trên thế giới và Việt Nam
- PublicationNghiên cứu các yếu tố công nghệ ảnh hưởng đến khả năng lên men và làm tăng hàm lượng POLYPHENOL tổng số trong lá cây riềng ấm(2023) Lương, Thị Duyên; Nguyễn, Thị Mai Hương; Phạm, Thị Thu HoàiTrình bày tổng quan về cây riềng ấm, các nguyên liệu, phương pháp nghiên cứu. Kết quả và thảo luận
- PublicationNghiên cứu chiết tách các chất có hoạt tính sinh học từ lá và hoa tam giác mạch để sản xuất trà hòa tan(2021) Trần, Thị Tuyết; Bùi, Quang Thuật; Phạm, Thị Thu HoàiTổng quan tài liệu, mục tiêu nghiên cứu, đối tượng, nội dung và phương pháp nghiên cứu, kết quả và thảo luận, kết luận
- PublicationNghiên cứu công nghệ chiết xuất và thu nhận polyphenol từ hạt quả chanh leo(2023) Vũ, Mỹ Linh; Bùi, Kim Thúy; Đỗ, Văn ChươngTông quan về quả chanh leo, vật liệu, nội dung và phương pháp nghiên cứu, kết quả và thảo luận.
- PublicationNghiên cứu công nghệ thu nhận cao chiết giàu hoạt chất saponin từ lá trà thạch châu để sản xuất nước giải khát quy mô phòng thí nghiệm(2023) Vũ, Đức Mạnh; Bùi, Quang Thuật; Đăng, Thị Thanh QuyênTổng quan tài liệu, mục tiêu nghiên cứu. Đối tượng, nội dung và phương pháp nghiên cứu, kết luận và thảo luận.
- PublicationNghiên cứu công nghệ trích ly các hoạt chất sinh học từ một số thực vật bản địa phục vụ cho sản xuất rượu ngô men lá Hà Giang(2021) Lê, Thanh Tùng; Bùi, Quang Thuật; Hồ, Tuấn AnhTổng quan tài liệu, đối tượng, nội dung và phương pháp nghiên cứu, kết quả và thảo luận
- PublicationNghiên cứu một số yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng cá ngừ đại dương trong quá trình cấp đông bằng chất tải lạnh lỏng(2021) Phạm, Thị Thu; Đặng, Thị Thanh Quyên; Nguyễn, Thị Minh NguyệtĐề tài góp phần làm phong phú thêm cơ sở khoa học về cấp đông thủy sản. Trong đó tìm ra mức độ ảnh hưởng của một số yếu tố kỹ thuật cơ bản (tốc độ đối lưu của chất tải lạnh lỏng, nhiệt độ chất tải lạnh lỏng, độ dầy lớp vật liệu bao gói, kích thước khối cá
- PublicationNghiên cứu một số yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng măng tây bảo quản bằng màng bao gói khí quyển điều chỉnh có bổ sung chất kháng khuẩn Guanidine(2021) Nguyễn, Thị Yến; Chu, Xuân Quang; Phạm, Thị Thu HoàiTổng quan tài liệu, mục tiêu nghiên cứu, đối tượng, nội dung và phương pháp nghiên cứu, kết quả và thảo luận, kết luận, kiến nghị
- PublicationNghiên cứu tạo chế phẩm chứa cao chiết thực vật và vi sinh vật có lợi phân lập từ động vật giáp xác biển có khả năng ức chế các vi khuẩn Vibrio parahaemolyticus, Staphylococcus aureus(2023) Nguyễn, Anh Đức; Vũ, Văn Hạnh; Hồ, Tuấn AnhThực trạng nuôi trồng một số loài thủy sản. Một số vi sinh vật gây ngộ độc thực phẩm. Dịch chiết thực vật và khả năng ức chế vi sinh vật. Vi sinh vật có lợi phân từ hàu và tôm biển. Tác dụng hiệp đồng
- PublicationNghiên cứu ứng dụng chế phẩm nấm cộng sinh vùng rễ hỗ trợ tăng năng suất, chất lượng cho cây cỏ ngọt định hướng sản xuất trà thảo mộc(2023) Phạm, Thanh Hằng; Nguyễn, Thị Mai Hương; Phạm, Thị Thu HoàiNghiên cứu ứng dụng của nấm rễ đối với cây trồng. Giới thiệu về cây cỏ ngọt. Giới thiệu một số loại phụ gia tạo kết dính sử dụng trong sản xuất trà dạng viên. Nguyên vật liệu và phương pháp nghiên cứu. Kết quả và thảo luận. Kết luận và kiến nghị.
- PublicationNghiên cứu ứng dụng enzyme công nghiệp trong sản xuất rượu nếp truyền thống để tăng hiệu suất thu hồi ethylic và nâng cao chất lượng sản phẩm(2021) Phạm, Quang Tứ; Vũ, Văn Hạnh; Hồ, Tuấn AnhTính mới của đề tài là ứng dụng enzyme công nghiệp để hỗ trợ quá trình thủy phân tinh bột và các thành phần khác trong gạo nếp, nâng cao hiệu suất thu hồi ethylic, đồng thời phát triển sản phẩm mới từ gạo nếp. Nhóm nghiên cứu chưa phát hiện các công bố tr
- PublicationNghiên cứu ứng dụng enzyme trong sản xuất chế phẩm Chondroitin Sulfate từ sụn chân gà(2021) Nguyễn, Thị Hồi; Hồ, Tuấn Anh; Trương, Hương LanXác định loại chế phẩm enzyme phù hợp cho quá trình trích ly CS từ sụn chân gà và các điều kiện tối ưu cho quá trình trích ly CS từ sụn chân gà. Xác định phương pháp lọc dịch trích ly và những ảnh hưởng của phương pháp lọc tới hiệu suất và chất lượng dịch
- PublicationNghiên cứu ứng dụng hộp tích hợp màng Map bảo quản quả xoài và bơ(2021) Trần, Thị Hồng Hậu; Chu, Xuân Quang; Nguyễn, Thị Mai HươngNghiên cứu hộp tích hợp màng MAP để bảo quản nông sản. Xác định hiệu quả bảo quản quả xoài, quả bơ của hộp tích hợp màng MAP. Xây dựng quy trình bảo quản quả xoài và quả bơ bằng hộp tích hợp màng MAP. Xác định được những biến đổi chất lượng của quả xoài v
- PublicationNghiên cứu ứng dụng màng phủ NANOCOMPOSITE từ CHITOSAN định hướng trong bảo quản quả bơ và quả xoài(2023) Đỗ, Thu Hương; PGS.TS Phạm, Thị Thu Hoài; Phạm, Thị LanPhần lớn các lớp phủ hoặc màng bọc bảo vệ thực phẩm truyền thống được làm từ nhựa polyethylene (PE), polypropylene (PP), polystylene (PS), polyvinylecloride (PVC), tuy nhiên, các vật liệu polyme này có một số hạn chế nhất định.
- PublicationNghiên cứu xử lý bã củ nghệ ứng dụng trong chế tạo màng bảo quản thực phẩm(2023) Đỗ, Thị Thạch Thảo; Chu, Xuân Quang; Phạm, Thị Thu HoàiCủ nghệ vàng ( Curcuma longa L.) chứa hàm lượng curcuminoids cao, đây là chất có tác dụng chống oxy hóa, chống viêm, kháng khuẩn và chống ung thư rất hiệu quả
- PublicationPhân lập và nghiên cứu đặc điểm sinh học của chủng vi sinh vật chịu kim loại nặng từ vùng nguyên liệu trồng quế tại tỉnh Yên Bái(2023) Phạm, Thanh Tâm; Bạch, Thị Mai Hoa; Hồ, Tuấn AnhTrình bày tổng quan tài liệu, đối tượng tổng, nội dung và phương pháp nghiên cứu. Kết quả và thảo luận.
- PublicationPhân lập và tuyển chọn chủng AUREOBASIDIUM PULLULANS từ một số loại quả sinh tổng hợp β-GLUCAN tan ngoại bào để bổ sung trong sản xuất thức ăn chăn nuôi(2021) Ngô, Thu Thủy; Vũ, Văn Hạnh; Hồ, Tuấn AnhTổng quan tài liệu, mục tiêu nghiên cứu, đối tượng, nội dung và phương pháp nghiên cứu, kết quả và thảo luận
- PublicationPhân lập và tuyển chọn chủng probiotic sinh tổng hợp bacteriocin từ ruột tôm nước mặn tỉnh Nam Định để ứng dụng trong sản xuất thức ăn chăn nuôi tôm(2021) Bùi, Thị Hương Giang; Vũ, Văn Hạnh; Hồ, Tuấn AnhTổng quan tài liệu, mục tiêu nghiên cứu, đối tượng, nội dung và phương pháp nghiên cứu, kết quả và thảo luận
- PublicationPhân lập, tuyển chọn một số chủng nấm cộng sinh có khả năng phân giải photphat và kính thích sinh trưởng IAA trong sản xuất rau mầm(2021) Phạm, Trung Đức; Nguyễn, Thị Mai Hương; Phạm, Thị Thu HoàiTổng quan tài liệu, mục tiêu nghiên cứu, nguyên vật liệu và phương pháp nghiên cứu, kết quả và thảo luận
- PublicationXây dựng hệ thống quản lý an toàn thực phẩm theo tiêu chuẩn ISO 22000:2018 đối với dây chuyền sản xuất Chả giò đông lạnh của nhà máy chế biến thực phẩm Vissan Bắc Ninh(2021) Trịnh, Đắc Nguyên; Từ, Việt Phú; Đặng, Thị Thanh QuyênKhảo sát và đánh giá thực trạng điều kiện nhà xưởng, dây chuyền thiết bị, quy trình sản xuất và quy trình vệ sinh. Kiểm tra, đánh giá chất lượng nguyên liệu, thành phẩm trước khi xây dựng ISO 22000:2018 đạt yêu cầu kĩ thuật theo quy định. Xây dựng được hệ